Trang chủ Bản tin chuyên ngành Nghị định số 218/2013/NĐ-CP hướng dẫn thi hành luật thuế TNDN

Nghị định số 218/2013/NĐ-CP hướng dẫn thi hành luật thuế TNDN

NGHỊ ĐỊNH SỐ 218/2013/NĐ-CP NGÀY 26 THÁNG 12 NĂM 2013 DO CHÍNH PHỦ BAN HÀNH QUY ĐỊNH CHI TIẾT VÀ HƯỚNG DẪN THI HÀNH LUẬT THUẾ THU NHẬP DOANH NGHIỆP. 

Chính phủ mới ban hành Nghị định số 218/2013/NĐ-CP hướng dẫn thi hành luật thuế TNDN thay thế cho Nghị định số 214/2008/NĐ-CP. Trong đó, một số điểm mới đáng lưu ý như:

  • Bổ sung thêm các khoản khoản thu nhập miễn thuế (bao gồm 11 khoản)

  • Bổ sung thêm các khoản chi không được trừ (bao gồm 17 khoản). Chý ý, đối với hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ từng lần có giá trị từ hai mươi triệu đồng trở lên phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt.

  • Thuế suất thuế TNDN là 22%, trừ trường hợp doanh nghiệp thuộc đối tượng áp dụng thuế suất 20%, thuế suất từ 32% đến 50% và đối tượng được ưu đãi về thuế suất. Kể từ ngày 01/01/2016, những trường hợp thuộc diện áp dụng thuế suất 22% áp dụng thuế suất 20%. Doanh nghiệp có tổng doanh thu năm không quá 20 tỷ đồng được áp dụng thuế suất 20%.

  • Thuế suất ưu đãi, miễn thuế, giảm thuế áp dụng với thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới mà đáp ứng các điều kiện được ưu đãi, miễn thuế, giảm thuế.

Down load xem văn bản/ hoặc chi tiết xem attached file.

Có thể trong thời điểm hiện tại anh/chị chưa cần đến các dịch vụ của Vietsourcing nhưng trong một ngày nào đó của tương lai. Trước sự lớn mạnh không ngừng trong phát triển kinh doanh, anh/chị cần đến các dịch vụ kế toán để giảm bớt gánh nặng, yên tâm hơn trong việc phát triển  sản xuất kinh doanh. Muốn học thêm nghiệp vụ kế toán để yên tâm làm việc, hoàn thành công việc được giao. Khi đó, hãy gọi đến cho chúng tôi theo số điện thoại 09 43 42 8998

Rất mong được gặp anh/chị tại Vietsourcing.

 

CHIA SẺ BÀI VIẾT

accaicaew                                                                 

  • chính-sach-sinh-nhat-11-tuoi
  • 3+1

LỊCH KHAI GIẢNG TẠI HÀ NỘI 

ACCA CBE-ACCA KHÓA CHUYÊN MÔN
ICAEW CFAB CBE-ICAEW KHÓA TIẾNG ANH
HỘI THẢO - HỌC THỬ KHÓA KỸ NĂNG MỀM

LỊCH KHAI GIẢNG TẠI TP HCM

ACCA CBE-ACCA KHÓA CHUYÊN MÔN
ICAEW CFAB CBE-ICAEW KHÓA TIẾNG ANH
HỘI THẢO - HỌC THỬ KHÓA KỸ NĂNG MỀM