Trang chủ Góc học viên Bài viết chuyên môn

Quy định mới về lệ phí môn bài

Ngày 04/10/2016, Chính phủ đã ban hành Nghị định 139/2016/NĐ-CP quy định về lệ phí môn bài năm 2017.  Nghị định sẽ có hiệu lực từ 01/01/2017.
Tên gọi: Trước đây gọi là thuế môn bài, nay gọi là lệ phí môn bài
Miễn thuế môn bài với:

Quản lý hàng tồn kho

Quản lý hàng tồn kho là kiến thức quan trọng trong chương trình ACCA, một số nội dung trong phần này hay được thi như:

Xác định lượng đặt hàng kinh tế (EOQ). Tính số lượng hàng cần đặt tối ưu khi có nhu cầu đặt hàng

Xác định mức đặt hàng lại (ROL). Mức đặt hàng lại ROL cho doanh nghiệp biết hàng trong kho đang thiếu và cần phải mua thêm hàng 

Phân tích một số tình huống thực tế khi quản trị hàng tồn kho

Dự thảo nghị định quy định về giá chuyển nhượng

Quy định về giá chuyển nhượng hiện đang được hướng dẫn tại thông tư 66/2010/TT-BTC. Tuy nhiên, theo chỉ đạo mới nhất của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, một nghị định mới quy định về quản lý giá chuyển nhượng, chống chuyển giá đã được lên dự thảo và dự kiến sẽ có hiệu lực từ 01/01/2017. Dự thảo lần 2 của nghị định được công bố vào ngày 3 tháng 10 trên trang chủ của Tổng cục Thuế.

Một năm sau ICAEW

Một năm trước, Emma Lowe là gương mặt tiêu biểu cho tạp chí Vital của ICAEW khi trở thành người nhận được giải thưởng Peat danh giá dành cho người đứng xuất sắc nhất trong danh sách trao Huân chương Công trạng Quốc tế của năm. Và dưới đây, cô ấy sẽ nói cho chúng ta biết vì sao sự cố gắng, chăm chỉ sẽ được đền đáp xứng đáng.

Các khoản phải thu, nợ không có khả năng thu hồi, dự phòng các khoản phải thu

Các khoản phải thu sẽ phát sinh khi doanh nghiệp bán hàng trả chậm cho khách hàng. Ví dụ,  Công ty Ben bán hàng cho công ty Candar mà chưa thu tiền ngay, Candar sẽ nhận được hàng từ Ben cùng với hóa đơn.

4 Chỉ số Tài chính quan trọng trong Phân tích cơ bản (Phần 2)

Tiếp theo phần I về Chỉ số thanh toán và Chỉ số hoạt động, trong phần II chúng tôi xin tiếp tục giới thiệu tới độc giả các Chỉ số rủi ro và Chỉ số tăng trưởng trong tài chính, cũng như đưa ra một số hạn chế của các chỉ số nói chung.

Nâng cao hiệu quả hệ thống kiểm soát nội bộ theo chuẩn COSO

Doanh nghiệp thường xuyên phải hoạt động trong môi trường phát triển liên tục, do đó rủi ro mà doanh nghiệp phải đối mặt cũng không ngừng thay đổi. Vì vậy, hệ thống kiểm soát nội bộ hữu hiệu là cấu phần không thể thiếu, giúp doanh nghiệp đạt được các mục tiêu kinh doanh và ngăn chặn các hoạt động bất hợp lý.

4 Chỉ số Tài chính quan trọng trong Phân tích cơ bản

Biết tính toán và sử dụng các chỉ số tài chính không chỉ có ý nghĩa với nhà phân tích tài chính, mà còn rất quan trọng với nhà đầu tư cũng như với chính bản thân doanh nghiệp và các chủ nợ. Các chỉ số tài chính cho phép chúng ta  so sánh các mặt khác nhau của các báo cáo tài chính trong một doanh nghiệp với các doanh nghiệp khác trong toàn ngành để xem xét khả năng chi trả cổ tức cũng như khả năng chi trả nợ vay.

Vai trò quyết định của kế toán viên đối với thành công của doanh nghiệp

Một nghiên cứu mới đã một lần nữa xác nhận điều mà mọi kế toán viên trên thế giới đều biết rõ, đó là họ chính là những người có vai trò tiên quyết đối với sự thành công của doanh nghiệp.

Xây dựng hệ thống kiểm soát nội bộ trong tổ chức

Hệ thống kiểm soát nội bộ thực chất là sự tích hợp một loạt hoạt động, biện pháp, kế hoạch, quan điểm, nội quy chính sách và nỗ lực của mọi thành viên trong tổ chức để đảm bảo tổ chức đó hoạt động hiệu quả, đạt được mục tiêu đặt ra một cách hợp lý. Có thể hiểu đơn giản, hệ thống kiểm soát nội bộ là hệ thống của tất cả những gì mà một tổ chức cần làm để có được những điều muốn có và tránh những điều muốn tránh.

Bật mí kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp

Ông Michael Nile, chuyên gia Mỹ đúc kết 4 đặc điểm cơ bản nhất của người bán hàng chuyên nghiệp. Bảy bước định vị thị trường

Thuyết trình trước đám đông

Với hầu hết các nhóm công việc hiện đại, thì bất cứ khi nào chúng ta mong muốn trình bày kế hoạch, ý kiến cá nhân trước đám đông, kỹ năng thuyết trình cũng là một kỹ năng mấu chốt cần có. Thuyết trình không còn là "trình bày, thuyết minh", mà đã trở thành một nghệ thuật được sử dụng trong việc thu phục nhân tâm, tạo động lực cho những người xung quanh.

Phân tích ngắn gọn BCTC

Là tài tài liệu để phân tích đánh giá tổng quan tình hình quản lý, sử dụng vốn, tình hình huy động vốn, SD nguồn vốn, tình hình tài chính của DN.

Các bài viết khác...

accaicaew                                                                 

Lịch khai giảng ICAEW CFAB tại TPHCM

Tư vấn viên Hà Nội

09 43 42 8998 (Ms Giang)

0977 879 316 (Ms Huong)

0974 385 670 (Ms Hang)

0986 7777 65 (Mr Hai)

0948 071 833 (Ms Van Anh)

0976 75 7755 (Ms Huyen)

Tư vấn viên TP Hồ Chí Minh

09 42 41 8998    0977 268 280

0941 668 998    0908 822 098

Đặt lịch hẹn tư vấn viên

Đường tới Vietsourcing

LỊCH KHAI GIẢNG TẠI HÀ NỘI 

ACCA CBE-ACCA KHÓA CHUYÊN MÔN
ICAEW CFAB CBE-ICAEW KHÓA TIẾNG ANH
HỘI THẢO - HỌC THỬ KHÓA KỸ NĂNG MỀM

LỊCH KHAI GIẢNG TẠI TP HCM

ACCA CBE-ACCA KHÓA CHUYÊN MÔN
ICAEW CFAB CBE-ICAEW KHÓA TIẾNG ANH
HỘI THẢO - HỌC THỬ KHÓA KỸ NĂNG MỀM