Trang chủ Khóa chuyên môn Thuế Phân tích chuyên sâu về chuyển giá

Phân tích chuyên sâu về chuyển giá trong môi trường thanh tra thuế và chuyển giá hiện tại

Mục tiêu khóa học:

Thanh tra về chuyển giá đã diễn ra ngày càng thường xuyên tại Việt Nam và các Tập đoàn quốc tế đều đã hiểu rằng Việt Nam là một trong các nước có mối quan tâm đặc biệt đến vấn đề chuyển giá trong khu vực Châu Á. Việt Nam là một trong số các nước quản lý rất chặt về chuyển giá, thực hiện nhiều cuộc thanh tra và điều chỉnh liên quan đến chuyển giá, công bố các doanh nghiệp lớn có hành vi chuyển giá trên các phương tiện thông tin đai chúng và thực hiện thanh tra ở quy mô rộng trên nhiều lĩnh vực. Thực hiện theo Nghị Quyết số 19-2016/ NQ-CP ngày 28/4/2016, Bộ Tài chính (“BTC”) đã hoàn thành dự thảo Nghị định về Quản lý Giá chuyển nhượng của Giao dịch Liên kết, Chống Chuyển giá, Chống Thất thu Ngân sách Nhà nước.

Dự thảo Nghị định đã cho thấy Việt Nam sẽ tiếp tục đi theo xu hướng quản lý chặt chẽ hơn nữa vấn đề chuyển giá. Nghị định đưa ra nhiều yêu cầu khắt khe hơn đối với các giao dịch liên kết, nhưng cùng lúc cũng bổ sung các hướng dẫn như Miễn trừ Nghĩa vụ chuẩn bị hồ sơ xác định giá thị trường hay cách thực hiện nghiên cứu so sánh. Các hướng dẫn này hữu ích trong bối cảnh nhiều nước không đưa ra các quy định cụ thể về các vấn đề này, gây  phát sinh nhiều khúc mắc và chi phí tuân thủ tốn kém không hiệu quả. Nghị định cũng lần đầu tiên giới thiệu tại Việt Nam các khái niệm của BEPS và một số nội dung mới khác.

Để đáp ứng nhu cầu hiện nay của các doanh nghiệp, tập đoàn và công ty đang hoạt động tại Việt nam đồng thời và làm rõ hơn các nội dung trong nghị định mới, Trung tâm Đào tạo Vietsourcing trân trọng giới thiệu khóa học ‘Phân tích chuyên sâu về chuyển giá trong môi trường thanh tra thuế và chuyển giá hiện tại’.

Lợi ích dành cho học viên khi tham gia khóa học:

 • Khóa học sẽ cung cấp các nội dung liên quan đến quy định về quản lý giá chuyển nhượng, các yêu cầu mà doanh nghiệp thường gặp phải trong thanh tra giá chuyển nhượng, vv.
 •  Khóa học không chỉ là những hướng dẫn về mặt lý thuyết về các yêu cầu tuân thủ nêu trong quy định mà còn là những chia sẻ về kinh nghiệm thực tế của giảng viên để giúp học viên tăng cường hiểu biết về bản chất, mục đích của các quy định về chuyển gia, cũng như những cách tiếp cận thực tế, tiết kiệm chi phí và hiệu quả trong quá trình thực hiện nghiệp vụ tại nơi làm việc cũng như trong thanh tra giá chuyển nhượng.
 • Đối với các thay đổi sắp tới mà dự thảo nghị định có thể yêu cầu, khóa đào tạo sẽ giúp các học viên, đặc biệt là các kế toán viên, kế toán trưởng, CFO, Finance manager, vv. của các công ty có sự chuẩn bị sẵn sàng tốt hơn. Với kinh nghiệm làm việc trên 10 năm trong lĩnh vực tuân thủ và thanh tra giá chuyển nhượng không chỉ tại Việt Nam mà còn tại các nước lân cận trong khu vực, giảng viên của khóa đào tạo sẽ chia sẻ với học viên những kiến thức thực tiễn và hữu ích, cũng như giúp học viên giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đề giá chuyển nhượng và giao dịch với các công ty trong tập đoàn.
Tp. HCM
Thời lượng12h (4 buổi)
Học phí2.500.000
Tp. Hà Nội
Thời lượng06h (2 buổi)
Học phí1.000.000
Chính sách ưu đãi
Nộp học phí trước khai giảng 7 ngày5%
Nhóm 2 người trở lên5%
Nhóm 3-4 người trở lên10%
Nhóm 5 người trở lên15%
Lịch học dự kiến

Đối tượng học viên:

 • Các doanh nghiệp có một hoặc nhiều hoạt động sau: nhập khẩu hàng hóa để bán hoặc gia công, sản xuất hàng xuất khẩu, trả phí bản quyền, trả phí dịch vụ và lãi vay, và/hoặc các thực hiện giao dịch liên kết khác.
 • Các doanh nghiệp có giao dịch được cho là rủi ro cao về chuyển giá (xét về khối lượng giao dịch, giao dịch với nước có thuế suất thấp, bị thua lỗ hay có lợi nhuận giảm, bên liên kết nước ngoài tham gia vào quyết định kinh doanh trong nước, sở hữu tài sản vô hình hoặc chuyển giao quyền sở hữu tài sản vô hình ra nước ngoài).

Tại sao lại chọn Vietsourcing?

 • Giảng viên với kiến thức chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp.
 • Điều kiện học đạt tiêu chuẩn quốc tế.
 • Nhân viên có kinh nghiệm tổ chức các khóa học chuyên nghiệp.
 • Nơi đầu tiên cung cấp khóa học đào tạo thông qua những tình huống thực tế.

Nội dung khoá học

Quy định về chuyển giá

Phần I: Quy định về Chuyển giá

 • Thông tư 117 & Thông tư 66 và các quy định liên quan
 • Chương trình hành động

Phần II: Vấn đề về chuyển giá trong thanh, kiểm tra

 • Công văn số 14 của Tổng Cục thuế về việc phân tích rủi ro giá chuyển nhượng và phương pháp xác định giá thị trường sản phẩm chuyển giao trong giao dịch liên kết
 • Ngành nghề, lĩnh vực bị thanh tra về chuyển giá
 • Giao dịch liên kết có rủi ro cao về chuyển giá
 • Ấn định giá trong giao dịch liên kết
 • Các quan sát và kinh nghiệm thực tế trong thanh tra về chuyển giá
 • Kiểm soát các tranh chấp về chuyển giá

Phần III: Vấn đề trong lập Mẫu 01 và hồ sơ xác định giá thị trường

 • Phương pháp định giá như thế nào?
 • Kiểm tra sự tuân thủ về chuyển giá như thế nào
 • Điều chỉnh tại thời điểm kết thúc năm tài chính
 • Các vấn đề khác

Phần IV: Thỏa thuận trước về phương pháp xác định giá trong quản lý thuế

 • Lợi ích và nguyên tắc thỏa thuận
 • Quy trình thỏa thuận

Chuyển giá và thanh tra về chuyển giá là lĩnh vực xảy ra tranh chấp phổ biến giữa cơ quan thuế và doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp nên có phương thức quản lý rủi ro chuyển giá thận trọng và phù hợp trong các quyết định đầu tư và quản lý nội bộ, đồng thời nên có sự chuẩn bị hợp lý cho khả năng thanh tra về chuyển giá trong thời gian sắp tới.

Xem chứng chỉ mẫu sau khi hoàn thành khóa học: "Phân tích chuyên sâu về chuyển giá"
pttt

CHIA SẺ BÀI VIẾT

accaicaew                                                                 


Liên hệ ngay để được tư vấn:

Hà Nội: 09 43 42 8998

Ms Hằng: 0974 385 670
Mr Hải: 0986 7777 65

Ms Hương: 0977 879 316

HCMC: 09 42 41 8998

Ms Duyên:  0977 268 280
Ms Hiền: 0941 668 998

Đường tới Vietsourcing

LỊCH KHAI GIẢNG TẠI HÀ NỘI 

ACCA CBE-ACCA KHÓA CHUYÊN MÔN
ICAEW CFAB CBE-ICAEW KHÓA TIẾNG ANH
HỘI THẢO - HỌC THỬ KHÓA KỸ NĂNG MỀM

LỊCH KHAI GIẢNG TẠI TP HCM

ACCA CBE-ACCA KHÓA CHUYÊN MÔN
ICAEW CFAB CBE-ICAEW KHÓA TIẾNG ANH
HỘI THẢO - HỌC THỬ KHÓA KỸ NĂNG MỀM